Kỹ năng sống

27/2/2017


- Bác Hồ kính yêu đã nói: "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình", tùy theo lứa tuổi, các bé sẽ được bắt đầu làm quen với các kỹ năng như giao tiếp, thích nghi, khám phá thế giới xung quanh, kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng tạo niềm vui, tự bảo vệ mình, kỹ năng làm việc nhóm, và kỹ năng tự quyết một số tình huống phù hợp với lứa tuổi.

- Những bài học với những yêu cầu khác nhau sẽ được các cô giáo thực hiện ở từng lứa tuổi để các cháu có thể tiếp thu và thực hiện. Với lứa tuổi lớp nhà trẻ, từ 15 tháng tuổi các bé đã được cô giáo hướng dẫn và tự thực hiện từ những việc đơn giản nhất như việc cầm thìa đúng cách, xúc cơm, cầm cốc uống nước, uống sữa, nhận biết đồ cá nhân,...

- Kỹ năng sống là một yếu tố quan trọng điều khiển ý thức và hành vi của con người. Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non sẽ mang lại cho các bé rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, giáo dục và cả văn hóa xã hội, giúp các cháu sớm có một cơ thể cường tráng, lành mạnh về trí tuệ cũng như thể lực, sớm có ý thức và khả năng thích nghi với cuộc sống, làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh cho chính mình cũng như cho cộng đồng. Những bài học từ Trí Đức KidsTime đã giúp các bé phát triển đúng tâm sinh lý lứa tuổi, có sức khỏe tốt, tự tin, mạnh dạn để học tập và sống tích cực, phát huy tốt những khả năng và sở trường của mình. Sau đây là một đoạn clip nhỏ bạn Bảo Châu 24 tháng thực hiện hành động tự mặc quần.