Dự án mầm non: Trung thu bên bạn bè

27/2/2017


- Mùa thu – mùa khai trường – mùa của lễ hội trông trăng. Có lẽ vì thế mà mùa thu luôn gắn liền với những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ. Bởi thế mà ngay cả những người đã làm cha làm mẹ, thậm chí đã là ông là bà vẫn cảm thấy nao lòng, vẫn rạo rực và mỉm cười khi bắt gặp những ngọn gió heo may đầu tiên của mùa thu.

- Mùa thu năm nay, năm học mới của cô trò Trường Mầm non Kidstime sẽ bắt đầu bằng DỰ ÁN MẦM NON “TRUNG THU BÊN BẠN BÈ”. Trong dự án, bé sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu về chính những người bạn cùng lớp của mình. Thông qua các môn toán học, văn học, tạo hình, trải nghiệm khoa học thực tế…trẻ sẽ không chỉ biết được tên tuổi của các bạn mà còn tìm hiểu về sở thích, giới tính của bạn mình nữa. Bé sẽ hiểu được những nguyên tắc ứng xử được và không được về giới tính, hiểu cách xây đắp và trân trọng tình bạn.

 

- Sẽ còn vui hơn nữa khi bé được cùng các bạn của mình đón một mùa trung thu ấm áp và tràn đầy ý nghĩa! Trong dự án này sẽ có một hoạt động mở để bé được đóng vai CHỦ NHÀ. Bé sẽ được mời bố mẹ, anh chị và bạn bè của mình đến trường để tham dự lễ hội TRUNG THU BÊN BẠN BÈ do chính bé tự tay chuẩn bị : từ khâu làm thiệp mời đến dọn dẹp phòng ốc, bài trí các gian hàng, chuẩn bị các món ăn... Các bé sẽ được tìm hiểu và tự mình trải nghiệm trong lễ hội cốm, được tìm hiểu về các loại quả và hoa đặc trưng của mùa thu như  bưởi, hồng, hoa cúc và hoa sữa. Bé cũng sẽ được tự tay làm nên một chiếc bánh “trăng” -  bánh trung thu – thứ bánh đặc trưng không thể thiếu mỗi mùa lễ hội đón trăng.

- Còn nhiều điều thú vị nữa đang đợi chờ bé cùng khám phá và tự mình trải nghiệm ở dự án đầu tiên này. Hy vọng rằng cô trò trường mầm non Trí Đức sẽ có những ký ức tuyệt vời về mùa khai trường năm nay.